Pancakeswap là gì? Đánh giá sàn Pancakeswap chi tiết từ A – Z

Pancakeswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thu hút được nhiều người dùng nhất từ trước đến nay. Để hiểu hơn về sàn giao dịch Pancakeswap, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Pancakeswap là gì, các sản phẩm – dịch vụ mà sàn cung cấp cũng như đánh giá xem sàn Pancakeswap có uy tín hay không. Mời các bạn cùng theo dõi!

Pancakeswap là gì?

Pancakeswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép trao đổi các token tiêu chuẩn BEP20 của Binance Smart Chain, đồng thời cho phép người dùng tham gia bầu chọn các quyết định trên hệ thống dựa vào số lượng token mà họ đang nắm giữ.

san Pancakeswap

Pancakeswap hoạt động theo cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM). Cơ chế này sẽ giúp các lệnh mua bán được khớp nhanh chóng mà không cần thông qua sổ lệnh. Thay vào đó người dùng sẽ giao dịch với nhau thông qua việc khoá token của mình vào một bể thanh khoản.

Pancakeswap được thành lập vào tháng 09/2020 bởi một nhóm kỹ sư công nghệ thông tin ẩn danh. Tuy ra mắt cách đây chưa lâu, nhưng sàn đã phát triển vượt bậc khi có đến 3.1 triệu người dùng và 12 tỷ đô la tiền đặt cọc được người dùng ủy thác. Có thể nói, Pancakeswap có nhiều người dùng nhất từ trước đến nay trên nền tảng phi tập trung.

Các sản phẩm – dịch vụ sàn Pancake Swap

Một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư khi tham gia vào một sàn nào đó chính là dịch vụ mà sàn cung cấp. Để hiểu thêm về sàn Pancakeswap ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của sàn.

1. Exchange

Pancakeswap cho phép giao dịch các token BEP 20 mà không cần thông qua các sàn giao dịch tập trung. Mọi giao dịch sẽ được chuyển trực tiếp qua ví của chính bạn mà không cần qua trung gian.

Đặc biệt hơn, Pancakeswap sử dụng cơ chế AMM nên mọi giao dịch đều tự động. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể hoán đổi mã thông báo trên Pancakeswap nếu có đủ thanh khoản cho mã thông báo đó (nghĩa là khi bạn cần mã thông báo này thì lúc đó cũng phải có người muốn bán). Điều này rất khó trong thực tế vì không phải lúc nào cũng có người muốn bán đồng tiền mã hóa đó luôn. Chính vì thế, Pancakeswap đã đưa ra Liquidity Pool – Hồ thanh khoản.

cac san pham dich vu cua Pancakeswap

Pancakeswap khuyến khích người dùng stake tiền mã hóa vào hồ thanh khoản và nhận phần thưởng là phí giao dịch. Khi này sàn luôn có tính thanh khoản và lệnh sẽ được thực hiện ngay lập tức.

2. Yield Farming

Pancakeswap cho phép người dùng gửi LP token nhận phần thưởng là Cake. Để tham gia vào Yield Farming bạn sẽ phải đặt cược 2 mã thông báo để nhận token LP. Sau đó đặt cược vào trang trại để kiếm phần thưởng. Phần thưởng nhận được phụ thuộc vào số lượng người gửi và mức lãi quy định của Pool đó.

3. Syrup Pools

Syrup Pools cho phép người dùng kiếm được phần thưởng là Cake hoặc các mã thông báo khác ngay khi ngủ. Bạn có thể hiểu đây giống như hình thức gửi tiết kiệm có thời hạn và bạn sẽ kiếm được lãi. Syrup Pools đơn giản hơn Yield Farming là bạn chỉ cần đặt cược mã thông báo và kiếm lãi.

4. Lottery v2

Lottery v2 là một loại hình chơi xổ số với các phần thưởng Cake lớn. Khi tham gia bạn phải mua các vé số với 6 số ngẫu nhiên và càng nhiều số trùng khớp theo đúng thứ tự từ trái qua phải, giải thưởng càng lớn.

Mỗi lượt Lottery v2 sẽ kéo dài trong vòng 12 tiếng. Bạn sẽ không bị giới hạn số lần mua nhưng mỗi lần chỉ có thể mua 100 vé.

5. Prediction

Prediction của Pancakeswap là một thị trường dự đoán phi tập trung. Khi tham gia vạn có thẻ dự đoán giá BNB tăng giảm và dành phần thưởng nếu đoán trúng.

6. Analytics

Đây là tính năng giúp người chơi dễ dàng theo dõi các chỉ số về tính thanh khoản trên sàn Pancakeswap. Đặc biệt, người dùng có thể kiểm tra về volume, giá cả và tất cả các cặp tiền mà sàn cung cấp.

Dựa vào đó, các trader phân tích được mọi xu hướng của thị trường để có quyết định đúng đắn và đầu tư có lợi nhuận. Mặc dù vậy, nhưng để tận dụng được tính năng này bạn phải có một kinh nghiệm nhất định về khả năng lập luận và phân tích.

7. Voting

Voting là nơi cộng đồng có thể bầu chọn và đề xuất ý tưởng của mình để phát triển dự án. Voting có hai loại đề xuất sau:

 • Core: Đây là đề xuất của Pancakeswap và được thực hiện khi có sự đồng ý của cộng đồng.
 • Community: Đề xuất của cộng đồng, nếu đề xuất này được hỗ trợ mạnh thì sẽ được đội ngũ sàn Pancakeswap phê chuẩn sang mức core.

8. IFO

IFO có tác dụng gây quỹ cho dự án. Tham gia vào đây bạn sẽ được một ưu thế lớn đó là mua các token mới ra mắt. Nếu đồng token này có tiềm năng thì bạn sẽ thu về được phần thưởng rất lớn.

9. NTF 

Pancakeswap cho phép người dùng tham gia mua bán các NFT trên BNB Smart Chain. Đồng thời người dùng còn có thể tạo hồ sơ bằng NFT để chia sẻ thành tích với bạn bè và tham gia vào các sự kiện đặc biệt của nhóm Pancakeswap.

 

Đánh giá sàn Pancakeswap

Pancakeswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn được cộng đồng nhà đầu tư quan tâm. Nhưng cũng như những sàn giao dịch khác thì Pancakeswap vẫn có những ưu và nhược điểm riêng. Để đánh giá về sàn chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm này.

Ưu điểm:

 • Hoạt động trên BNB Smart Chain nên sẽ hưởng được các tính năng của nền tảng này.
 • Có nhiều hình thức để người dùng có thể tham gia và kiếm được tiền trên nền tảng.
 • Pancakeswap chạy trên BNB Smart Chain nên có phí giao dịch thấp hơn rất nhiều so với các sàn phi tập trung hàng đầu khác.
 • Là một sàn giao dịch phi tập trung nên bạn hoàn toàn có thể giao dịch trực tiếp từ ví của mình mà không bị sàn giữ tiền.
 • Pancakeswap đã trải qua thời gian kiểm tra về độ uy tín và an ninh mạng Certik. Do đó, được bảo mật bằng Oracle, lá chắn và máy ảo Certik.
 • Hỗ trợ nhiều loại ví giao dịch
 • Đa dạng sản phẩm – dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mọi nhà đầu tư.

danh gia san Pancakeswap

Nhược điểm:

 • Pancakes không rõ về giấy phép hoạt động của sàn.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn kém, không hỗ trợ 24/7, không có chat live.

Kết luận

Bài viết trên là một số thông tin tổng hợp PancakeSwap là gì, đánh giá về sàn PancakeSwap chi tiết. Mong rằng những thông tin này thực sự có ích với bạn. Với sự thành công của sàn và mạng lưới Binance Smart Chain thì trong tương lai đây sẽ một sàn phi tập trung tốt nhất và mang lại nhiều cơ hội cho người dùng.

Được đề xuất